Có nên sử dụng nước nhỏ mắt của Nhật Bản không ?

Gần đây, một loại “nước rửa mắt” trở thành hiện tượng trên mạng xã hội với những công dụng được đề cập đến gồm loại bỏ bụi bẩn, phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm, cung cấp các dưỡng chất cho mắt hay làm giảm độ cận. Đó là nước rửa mắt đến từ Nhật Bản. Vậy việc sử dụng nước rửa mắt Nhật Bản có thực sự tốt như lời đồn ?

Ưu điểm của nước rửa mắt Nhật Bản

Làm sạch sâu: Nước rửa mắt Nhật Bản giúp loại bỏ các chất bụi bẩn, phấn hoa từ không khí ở trên bề mặt mắt, từ đó ngăn chặn các mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể qua đường mắt. Bằng việc này, sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, dị ứng cho mắt. Với tác dụng trên, nước rửa mắt thích hợp để sử dụng trong trường hợp cần vệ sinh mắt do làm việc trong môi trường nhiều khói bụi, phấn hoa hay sau khi tham gia giao thông. Ngoài tác dụng vệ sinh mắt, chưa có bằng chứng hay nghiên cứu nào về việc các loại nước rửa mắt này có thể giảm được độ cận.

Giảm khô mắt: Nước rửa mắt Nhật Bản cung cấp độ ẩm cho mắt, giúp giảm tình trạng khô mắt, ngứa mắt và mỏi mắt.

Ngăn ngừa các bệnh về mắt: Nước rửa mắt Nhật Bản giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như viêm giác mạc, viêm kết mạc.

An toàn cho mắt: Nước rửa mắt Nhật Bản được sản xuất từ những nguyên liệu an toàn, không gây kích ứng mắt.

Lưu ý khi sử dụng nước rửa mắt

Không nên lạm dụng: Việc sử dụng nước rửa mắt quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ như: kích ứng mắt, viêm giác mạc, tăng nhãn áp. Một trong những lý do chính là vì trong thành phần của các dung dịch rửa mắt thường có chất bảo quản. Việc sử dụng lâu dài các loại thuốc có chất bảo quản này lên mắt có thể gây ra những rối loạn cho bề mặt nhãn cầu, gây khó chịu ở mắt, mất ổn định màng phim nước mắt. Một số loại nước rửa mắt khác không chứa chất bảo quản lại có chứa axit aminocaproic (dùng để điều trị xuất huyết và phải sử dụng theo sự kê đơn của bác sĩ). Nếu tự ý sử dụng loại axit này mà không theo liều lượng chính xác có thể gây ra những tổn thương tới mắt. Trên thực tế năm 2019, Health Canada đã từng tịch thu loại nước rửa mắt Eyebon màu xanh dương và xanh lá vì lý do này.

Chọn loại phù hợp: Có nhiều loại nước rửa mắt Nhật Bản với các công dụng khác nhau. Do đó, cần chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình.

Lưu ý hạn sử dụng: Nước rửa mắt có hạn sử dụng nhất định. Do đó, cần lưu ý sử dụng trước hạn và không nên dùng nước rửa mắt đã quá hạn.

Sử dụng theo lời chỉ định của bác sĩ: Theo lời khuyên của bác sỹ nhãn khoa, trong trường hợp mắt cần được làm sạch sau khi tham gia giao thông hay sau khi làm việc trong môi trường khói bụi, các bạn có thể sử dụng nước muối sinh lí (NaCL 0,9%) dùng 2 lần/ ngày. Bên cạnh đó, nếu mắt bạn cảm thấy ngứa và khó chịu kéo dài, hãy tới các cơ sở chuyên khoa mắt để được thăm khám và tư vấn.

Có nên sử dụng nước rửa mắt Nhật Bản không ?

Câu trả lời là có thể sử dụng, nhưng cần lưu ý một số điều sau:

Chỉ sử dụng khi cần thiết: Không nên lạm dụng nước rửa mắt.

Chọn loại phù hợp: Chọn loại nước rửa mắt phù hợp với nhu cầu của bạn.

Lưu ý hạn sử dụng: Sử dụng nước rửa mắt trước hạn và không dùng nước rửa mắt đã quá hạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có các vấn đề về mắt như: viêm giác mạc, viêm kết mạc, tăng nhãn áp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn về việc sử dụng nước rửa mắt Nhật Bản.


Mua nước rửa mắt Nhật Bản qua các trang thương mại điện tử

Trong thời đại khoa học 4.0, sự phát triển của phương tiện vận chuyển, người tiêu dùng hoàn toàn có thể ở nhà mà vẫn mua sắm được những sản phẩm từ nước ngoài một cách dễ dàng. Không cần biết tiếng Nhật, cũng không lo về việc đàm phán với người mua ra sao, các đơn vị MUA HỘ - ĐẤU GIÁ hiện nay đã và đang giải quyết mọi khó khăn cho khách hàng.

Các trang web mua bán online ở Nhật có những quy định rất chặt chẽ về phương thức thanh toán, quá trình vận chuyển quốc tế và các thủ tục khác nhau. Trong quá trình vận chuyện về có thể gặp rất nhiều rủi ro về quá trình bảo quản hàng hóa cũng như thời gian vận chuyển sẽ rất lâu. Việc lựa chọn một đơn vị MUA HỘ - ĐẤU GIÁ uy tín, chất lượng là việc rất quan trọng cho những ai muốn mua hàng online từ Nhật Bản.

Faloship.com sẽ giải quyết những khó khăn và giải quyết những yêu cầu của khách hàng.

Faloship.com là đơn vị chuyên MUA HỘ - ĐẤU GIÁ và VẬN CHUYỂN HÀNG NHẬT BẢN top đầu tại thị trường Việt Nam. Đến với Faloship.com, khách hàng sẽ nhận được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất: 

▪️ Miễn phí 3 đơn đầu tiên

▪️ Hàng về nhanh chóng, chỉ mất từ 3-5 ngày

▪️ Được chủ động cầm tài khoản để đưa ra giá thầu

▪️ Được phục vụ bởi đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

▪️ Hỗ trợ 24/7

▪️ Bảo hiểm 100% hàng hóa

Faloship.com đơn vị MUA - ĐẤU GIÁ - VẬN CHUYỂN hàng Nhật Bản NHANH CHÓNG - CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN

Mọi thông tin và thắc mắc về dịch vụ MUA HỘ - ĐẤU GIÁ - VẬN CHUYỂN hàng Nhật về Việt Nam, khách hàng vui lòng liên hệ hotline 084.7777.362  để được đội ngũ chăm sóc khách hàng giúp đỡ nhanh chóng nhất.